Tại sao tốc độ website lại quan trọng?

Một trang web chậm khiến cho khách hàng của bạn rời đi trước cả khi trang web kịp load xong.

Nhiều nghiên cứu trên các trang web lớn gồm cả Amazon, Google đã chỉ ra rằng, trang web tải chậm cứ 1 giây làm giảm tỉ lệ chuyển đổi 7%, giảm lượng xem trang 11% và giảm 16% độ hài lòng của khách hàng.

Thêm vào đó, Google và các trang tìm kiếm đã bắt đầu phạt các trang web tải chậm bằng cách cho thứ hạng tìm kiếm của họ giảm sâu trên kết quả tìm kiếm từ khóa.

Tóm lại, nếu bạn muốn nhiều lượt traffic hơn, nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu từ trang web của mình, bạn cần phải khiến cho trang WordPress của mình nhanh hơn nữa, tăng tốc website tốt hơn nữa!

Kiểm tra tốc độ WordPress như thế nào?

Khi mà bạn thường xuyên vào trang web của mình, các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome hay Firefox tự động “cache” lưu bộ nhớ đệm của website lên máy tính và giúp cho trang web tải ngay lập tức khi bạn quay lại trang lần sau.

Nhưng với những người dùng phổ thông, hộ không bao giờ ghé thăm trang web của mình, thì trải nghiệm đầu tiên của họ sẽ hoàn toàn khác với bạn.

Trên thực tế, người dùng ở vị trí địa lý khác nhau cũng sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn sẽ sử dụng một tool như Pingdom để kiểm tra tốc độ WordPress của mình.

Lí do khiến Website WordPress bị chậm?

Các yếu tố chính dẫn tới việc website WordPress bị chậm là:

  • Hosting – khi mà hosting hay server của bạn không được tối ưu, cấu hình thấp, nhiều tài khoản trên cùng một server có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ website.
  • Cấu hình WordPress – nếu trang WordPress của bạn không lưu bộ nhớ các trang web thì mỗi khi có người truy cập sẽ làm quá tải server làm cho website bạn bị chậm hoặc thậm chí là lỗi truy cập toàn bộ trang web.
  • Nội dung quá nặng – chủ yếu là ảnh chưa được tối ưu.
  • Plugin – các plugin không được tối ưu, không được cập nhập thường xuyên để tương thích với các phiên bản mới của WordPress.
  • Scripts ngoài – chẳng hạn như Google Analytics, fonts chữ Google, quảng cáo,… cũng làm ảnh hưởng tới tốc độ web.

Giờ bạn đã hiểu được những yếu tố cơ bản làm chậm trang web, hãy cùng tìm hiểu cách để cải thiện và tăng tốc WordPress nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.